Đầu năm cũng post hưởng ứng Tết nhứt:
Bí quyết sống thọ
Từ 40 trở lên phải giảm mặn, ngọt, béo, để ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường. Sau tuổi 50 nên giảm thức ăn có nguồn gốc động vật. Các bệnh nan y như gan, thận, tim, ung thư thường xuất hiện vào tuổi này. Tùy tình trạng thể chất và hoạt động nghề nghiệp mà nhu cầu dinh dưỡng có thể khác nhau. Ví dụ, anh 50 tuổi, to béo chỉ ngồi phòng giấy thì không được ăn nhiều, còn người kia cũng độ tuổi ấy nhưng lao động chân tay vất vả, đương nhiên phải cần chế độ dinh dưỡng cao hơn. (Grừ ---)
Với người cao tuổi, lão võ sư khuyên nên ăn thanh đạm, dùng mật ong, quả vải, nhãn, dâu tây, chuối, táo, hạt sen. Những thứ này có tính năng bồi bổ thần kinh, ngừa chứng giảm trí nhớ, lú lẫn. Mỗi ngày nên ăn một ít thịt nạc, trứng, cá. Mỗi bữa không nên ăn quá no.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment